Dạy học cho máy móc để đơn giản hóa công việc của bạn

Dạy học cho máy móc để đơn giản hóa công việc của bạn với công cụ Design Assistant trên nền tảng 3DEXPERIENCE Works

Công nghệ ngày nay đang rất tiến bộ với sự xuất hiện của Trí thông minh nhân tạo (AI)Học máy (ML), có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho 2 công nghệ này rằng liệu chúng ta nên sử dụng AI như thế nào? AI có ý nghĩa gì đối với tương lai của các phần mềm thiết kế 3D CAD? Ai sẽ là người đặt ra những quy tắc cho AI? AI có thể khiến bạn mất việc hay không?

Tuy nhiên, đối với Phần mềm SOLIDWORKS, chúng tôi sẽ đặt ra những câu hỏi khác. Chúng tôi tò mò về cách AI có thể Hỗ trợ các Kỹ sư trong Thiết kế CAD. Ví dụ như làm thế nào AI và ML có thể giúp kỹ sư loại bỏ những tác vụ lặp đi lặp lại? Làm thế nào để tận dụng AI để các nhà thiết kế và các kĩ sư có thể tập trung hơn vào chuyên môn và giảm lượng thời gian cho những công việc nhàm chán?

Với công cụ Design Assistant, một phần của công cụ thiết kế sử dụng trình duyệt trên nền tảng điện toán đám mây 3DEXPERIENCE, chúng tôi tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc trên.


Tăng hiệu quả và năng suất cho các Thiết kế CAD

Công cụ Design Assistant với khả năng ML và AI mạnh mẽ dựa trên cách bạn làm việc, tích hợp những kinh nghiệm tốt nhất qua nhiều năm nghiên cứu và thu thập phản hồi từ người dùng. Công cụ này phân tích quá trình thiết kế của bạn, học hỏi từ bạn, luôn đi trước bạn một bước, phán đoán bước đi tiếp theo để đưa ra đề xuất giúp bạn làm việc nhanh hơn.

Sau đây là một vài tính năng của Design Assistant có thể tăng cường quy trình làm việc của bạn:

Tính năng Trợ giúp lựa chọn (Selection Helper) – Dự đoán bước tiếp theo bạn nên chọn phần nào trong mô hình của mình. Nó cho phép bạn chọn các cạnh, các góc bo, hoặc các góc vát nghiêng, nhận diện các cạnh tương tự hoặc đối xứng, dự đoán những cạnh khác mà bạn có khả năng chọn. Nếu bạn cũng đồng tình với những dự đoán của máy, chỉ cần nhấp chuột, nó sẽ tự động chọn hết tất cả những cạnh được đề xuất. Mọi thay đổi này đều dựa trên quyết định của bạn.

Tính năng Hỗ trợ lắp ghép (Mate Helper) – Tự động thêm những bản sao của các chi tiết vào trong bản vẽ lắp của bạn bằng cách dự đoán và đề xuất những nơi có thể đặt bản sao đó. Mate Helper còn giúp bạn thêm các chi tiết trùng lặp một cách tự động, tối ưu hiệu suất và giảm bớt lượng thời gian thừa thãi cho việc lắp đặt các chi tiết trùng lặp, ví dụ như các loại ốc vít.

Lắp ghép thông minh (Smart Mate) – Tạo ra những mối lắp ghép hoàn toàn đầy đủ. Bạn chỉ cần nhấp vào chi tiết, giữ và kéo chuột vào đúng vị trí, Smart Mate sẽ tự động tạo ra những lắp ghép phù hợp lên các chi tiết lân cận, đồng thời xác định chính xác mặt nào cần lắp ghép.

Smart Mate sẽ khởi động khi kéo một chi tiết đến gần một cạnh hoặc một chi tiết khác, tạo nên những mối lắp ghép chặt chẽ trong bản vẽ.

Design Assistant thích ứng với bạn trong thời gian thực để có thể đưa ra những đề xuất thích hợp với công việc của bạn.


Phát triển sản phẩm tốt hơn

Những nâng cấp của Phần mềm SOLIDWORKS đã được phát triển để giúp bạn làm việc thông minh hơn bằng cách tập trung vào những hoạt động tạo ra nhiều giá trị trong lúc để cho hệ thống đảm nhiệm các tác vụ trùng lặp và hao tốn thời gian. Do số lượng người làm việc từ xa ngày càng tăng, độ linh hoạt trong công việc ngày càng trở nên quan trọng hơn. Nền tảng 3DEXPERIENCE Works chính là bộ công cụ được tích hợp với Phần mềm SOLIDWORKS, cho phép bạn và doanh nghiệp của bạn có thể cùng làm việc chung với nhau trên một nền tảng điện toán đám mây hoàn toàn bảo mật và tiện lợi.

Bạn cần tư vấn?

Liên hệ ngay với PCB GraphTech để sở hữu mức giá tốt nhất!

Dạy học cho máy móc để đơn giản hóa công việc của bạn
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Nguyễn Tâm Thư 24 tháng 7, 2023
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Ứng dụng MODSIM giúp thiết kế thiết bị công nghiệp mạnh mẽ, an toàn, thông minh và thoải mái