Ứng dụng điện từ 

Phần mềm Altair được sử dụng trong các ngành công nghiệp để giải quyết một loạt các vấn đề điện từ từ tần số tĩnh đến tần số thấp và cao. Cho dù ứng dụng của bạn yêu cầu các kỹ thuật đa tần số và miền thời gian với sự kết hợp thực sự để cho phép khám phá hiệu quả quang phổ rộng của hiệu suất điện từ hay mô phỏng các từ tính tĩnh, trạng thái ổn định và điều kiện thoáng qua từ trường, chúng tôi đều có các công cụ bạn cần.

Yêu cầu tư vấn

Kết nối không dây

Altair Feko là một phần mềm mô phỏng điện từ trường hàng đầu, sử dụng kỹ thuật kết hợp dải tần số và miền thời gian. Với kỹ thuật này cho phép phân tích hiệu quả các vấn đề điện từ liên quan đến việc thiết kế và lắp đặt vị trí ăng-ten, hiện tượng tán xạ điện tử, mức độ phủ sóng không dây, sóng radar, tương thích điện từ (EMC), xung điện từ (EMP), hiệu ứng tia sét, nhiễu sóng vô tuyến, các trường bức xạ và các nguy cơ bức xạ.

Hệ thống cơ điện

Altair Flux  có thể phân tích một hệ thống cơ điện phức tạp nhất với độ chính xác đã được chứng minh. Nó cung cấp các mô phỏng khả năng đa vật lý - điều kiện tĩnh từ, trạng thái ổn định và thoáng qua, cùng với các đặc tính điện và nhiệt - để tối ưu hóa hiệu suất, hiệu quả, kích thước, chi phí và trọng lượng của máy. Đồng thời nó được sử dụng để phát triển cảm biến và thiết bị truyền động, ngoài ra thiết bị điện công suất lớn bao gồm máy biến áp, vật liệu cách điện, thanh cái nguồn và cầu dao. Động cơ điện có thể được xây dựng nhanh chóng trong Altair FluxMotor. Sau đó, với sức mạnh của bộ giải Flux có sẵn trong Altair SimLab, môi trường đa ngành hướng theo quy trình của Altair, người dùng có thể chạy một loạt các bài kiểm tra, thử cấu hình khác nhau, so sánh kết quả và tối ưu hóa hiệu suất tất cả trong trải nghiệm người dùng vô cùng trực quan.


Mặt cắt tán xạ Radar và Radomes

Feko cho phép khách hàng phân tích hiệu suất các trạm phát/thu sóng với quy mô khác nhau để trả lời các câu hỏi về mặt cắt tán xạ radar (RCS) cho ô tô, các bộ phát nguồn, thông tin liên lạc và quốc phòng. Tích hợp sự ưu việt của nhiều bộ giải, để các vấn đề đa vật lý phức tạp của Radomes (vỏ bọc bảo vệ ăng-ten và radar trước thời tiết), góp phần tạo ra hiệu quả khí động học và mang lại độ trong suốt điện từ lý tưởng, có thể được phân tích với chính xác cao.


EMC và EMI

Khả năng tương thích điện từ (EMC) và nhiễu điện từ (EMI) là mối quan tâm hàng đầu trước sự gia tăng của các thiết bị được kết nối, cả về phân tích thành phần và đáp ứng các yêu cầu quy định của EMC. Giá trị của từ thông có thể đánh giá từ trường bức xạ bởi cáp điện và thanh cái, cũng như ảnh hưởng của từ trường bên ngoài tác động đến hoạt động của cảm biến hoặc bộ phát sóng. Feko có thể mô phỏng bức xạ của cáp, ăng-ten và thiết bị để tối ưu lớp giáp chống nhiễu cho các thiết bị phát sóng.

Nguy cơ và phân tích bức xạ

Con người hầu như ở mọi nơi đều tiếp xúc với trường điện từ, ở mức năng lượng đủ cao có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do những tiến bộ kỹ thuật, sự phát triển của các thiết bị điện tử nở rộ, điều đó dẫn để sự gia tăng các loại từ trường mới, và phân tích nó để tuân thủ các quy định pháp luật là cần thiết. Feko được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để đánh giá và cung cấp thông tin chi tiết về sự tương tác của các trường điện từ, tác động như thế nào đến cơ thể khi tiếp xúc bên trong hoặc gần cơ thể. Để xem xét việc tuân thủ các quy định hạn chế tỷ lệ nhiễm từ, bao gồm ảnh hưởng của từ làm gia tăng nhiệt độ trong cơ thể.

Bạn cần tư vấn thêm các giải pháp mô phỏng Altair?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.