Electronic System Design (ESD)

Ngày nay internet kết nối vạn vật là xu hướng của thế giới. Điều này có nghĩa thiết kế hệ thống điện tử (ESD) đang có ảnh hưởng lớn đến hầu mọi loại sản phẩm, đòi hỏi các công cụ mô phỏng phải có các giải pháp bao quát và toàn diện trong các lĩnh vực như điện, điện tử, cơ, nhiệt, kết nối truyền thông. Thấu hiểu các yêu cầu đó Altair đã tạo ra các công cụ cộng tác giửa thiết kế và mô phỏng, để có thể phát triển bảng mạch in từ ý tưởng ra đến sản xuất thực tế. Hướng đến sự tối ưu hóa quy trình làm việc, loại bỏ tốn kém về chi phí và thời gian để đưa một sản phẩm ra thị trường.


Yêu cầu tư vấn

Phát triển mạch in

Cung cấp thiết bị điện tử đáng tin cậy và chất lượng sẽ đòi hỏi nhiều hơn nữa không chỉ về cộng tác trong thiết kế ECAD và MCAD. Nó yêu cầu phân tích dựa trên các vấn đề về vật lý và cần sử lý nhanh chóng với tốc độ thiết kế và cộng tác giữa các ngành trong suốt quá trình phát triển. PollEx mang triết lý thiết kế dựa trên mô phỏng của Altair đến với ngành công nghiệp điện tử, truyền cảm hứng cho sự đổi mới trong khi vẫn đảm bảo đáp ứng các mục tiêu về thời gian, hiệu suất, độ tin cậy và tuân thủ.

PollEx không chỉ là một công cụ đánh giá mạch in (PCB) mà còn là giải pháp đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm điện tử thông minh ngày nay, được kết nối và liên kết chặt chẽ. Nó được sử dụng bởi các công ty dẫn đầu ngành công nghiệp toàn cầu để cải thiện hiệu suất, tăng hiệu quả, cho phép làm việc theo nhóm và thúc đẩy cộng tác. Altair cung cấp các công cụ để phân tích toàn bộ hệ thống, được tích hợp cơ khí, nhiệt, điện từ và mã nhúng (Embedded code) với thiết kế PCB.

Kết nối không dây

Altair Feko là một phần mềm mô phỏng điện từ trường hàng đầu, sử dụng kỹ thuật kết hợp dải tần số và miền thời gian. Với kỹ thuật này cho phép phân tích hiệu quả các vấn đề điện từ liên quan đến việc thiết kế và lắp đặt vị trí ăng-ten, hiện tượng tán xạ điện tử, mức độ phủ sóng không dây, sóng radar, tương thích điện từ (EMC), xung điện từ (EMP), hiệu ứng tia sét, nhiễu sóng vô tuyến, các trường bức xạ và các nguy cơ bức xạ.

Cải thiện hiệu suất thiết kế

Altair SimLab có thể tạo mẫu mô phỏng các tổ hợp phức tạp với điều kiện biên giống với  thực tế của thế giới thực. Quy trình làm việc tự động hóa cao giúp giảm đáng kể thời gian dành cho việc tạo mô hình và diễn giải kết quả. Phân tích sớm và hiệu chỉnh các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình phát triển. Tự động hóa các đánh giá hiệu suất thử nghiệm độ bền, rung động và thả rơi của kết cấu. SimLab thậm chí còn có thể lập cấu trúc sợi quang trong quá trình ép phun của vỏ nhựa. Đồng thời với giao diện đơn giản hóa và trực quan cao phần mềm phù hợp cho cả người không có nhiều kiến thức về CFD (mô phỏng dòng chảy nhiệt) và chuyên gia.

Cảm biến và cơ cấu chấp hành

Đẩy nhanh quá trình thiết kế động cơ, cảm biến, bộ truyền động và sạc không dây với mô phỏng Altair Flux để nâng cao công suất tác dụng và giảm tiêu thụ điện năng. Altair FluxMotor dành riêng cho việc phân tích sớm các ý tưởng thiết kế động cơ mới. Tích hợp đầy đủ mô hình cho các hệ thống con như là cơ, điện và bộ điều khiển để mô phỏng một hệ thống đầy đủ với Altair Activate. Song song đó trao đổi các mô hình để đồng mô phỏng với các công cụ CAE khác bằng cách sử dụng giao diện mô phỏng chức năng (FMI).

Mô phỏng mạch

Mô phỏng mạch đóng một vai trò chiến lược trong giai đoạn thiết kế mạch in có chất lượng tốt nhất. Phiên bản độc quyền nâng cao của SPICE, dựa trên tiêu chuẩn công nghiệp có mã nguồn mở, với quyền truy cập vào thư viện của các nhà cung cấp linh kiện kỹ thuật số, cung cấp sự cộng tác lớn hơn, trong đó dễ dàng thay đổi giá trị linh kiện, dung sai, đáp ứng tần số hoặc khoảng thời gian, cho phép xác minh hiệu suất của mạch điện tử một cách chính xác.


Thiết kế hệ thống nhúng

Altair Embed là một công cụ đồ họa lập trình nhúng dựa trên mô hình. Đơn cử như các thiết bị IoT (internet kết nối vạn vât), hệ thống thị giác máy tính v.v. Giải pháp này sẽ làm các sơ đồ được tự động chuyển đổi thành mã nhỏ gọn và tối ưu hóa, điều này rất cần thiết cho các bộ vi xử lý chi phí thấp và lấy mẫu tốc độ cao. Mã có thể được xác minh, gỡ lỗi và điều chỉnh bằng mô phỏng ngoại tuyến trước khi tải nó xuống vi điều khiển đích (MCU).


Tối ưu hóa lịch phân tích dữ liệu

Accelerator là một công cụ lập lịch trình công việc cấp doanh nghiệp, với tốc độ tạo ra sản phẩm cao được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu phức tạp về tự động hóa thiết kế điện tử và chất bán dẫn (EDA) cũng như điện toán hiệu năng cao (HPC).

Phân tích sự phụ thuộc dữ liệu nhập và xuất

Với Altair Breeze, bạn có thể nhanh chóng giải quyết các sự cố triển khai phần mềm cũng như giải quyết các phụ thuộc vào tệp và mạng. Với dữ liệu chi tiết để xuất bộ nhớ và báo cáo tóm tắt để chia sẻ, Altair Breeze xác định I/O (đàu vào/đầu ra) tốt và xấu để tối ưu tài nguyên mạng.

Giám sát từ xa hệ thống

Khi các hệ thống máy tính phân tán và cụm máy tính trở nên phức tạp hơn, nhu cầu giám sát ngày càng quan trọng. Altair Mistral là công cụ giám sát ứng dụng hàng đầu dành cho HPC và điện toán khoa học.

Bạn cần tư vấn thêm các giải pháp mô phỏng Altair?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.