ỨNG DỤNG CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Phần mềm mô phỏng Altair không chỉ giúp đánh giá tính khả thi của sản phẩm mà còn giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất, phân tích sớm các thiết kế xuyên suốt giai đoạn đầu hình thành ý tưởng với giao diện ấn tượng và dơn giản hóa. Từ đó hướng đến sản xuất hiệu quả, sản phẩm chất lượng hơn.

3D Printing

Altair Inspire Print3D là giải pháp giúp tối ưu hóa và nghiên cứu các bộ phận in 3D hiệu quả về mặt cấu trúc, cung cấp công cụ nhanh và chính xác để thiết kế và mô phỏng quy trình in nóng chảy liên kết bột kim loại bằng laser (SLM)

Injection Molding

Altair Inspire Mold cung cấp một phương pháp tiếp cận hiện đại giúp kiểm chứng sớm các vấn đề lỗi, khuyết tật ngay trong giai đoạn thiết kế trong lĩnh vực khuôn ép nhựa. Giải pháp Mô phỏng giúp đẩy nhanh tiến độ ra khuôn mẫu, một giải pháp hiệu quả giúp cải tiến sản phẩm, giảm phế liệu, sản phẩm lỗi, sản phẩm kém chất lượng và tối thiểu chi phí cải tiến sửa chữa khuôn ép nhựa ngay trong giai đoạn thiết kế. Altair SimLab cung cấp một quy trình làm việc mô phỏng liền mạch, từ đầu đến cuối từ tính khả thi đến kiểm định hiệu suất.

Mô phỏng khuôn đúc

Sản phẩm của Altair bao gồm một phần mềm mô phỏng quy trình đúc nhanh, cho phép người dùng nâng cao và tối ưu hóa các thành phần được sản xuất của họ để tránh các lỗi đúc điển hình. Altair Inspire Cast là một môi trường mô phỏng tập trung vào việc tạo ra các thành phần chất lượng cao với khả năng sinh lời cao thông qua trải nghiệm người dùng trực quan, phục vụ cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia. Các sản phẩm mô phỏng đúc bổ sung có thể truy cập thông qua APA.

Mô phỏng dập kim loại tấm

Altair Inspire Form là phần mềm dùng để mô phỏng dập kim loại tấm, giúp người dùng phân tích, thử nghiệm và khắc phục các khuyết tật tiềm ẩn khi dập một sản phẩm, cho phép họ giảm thời gian sản xuất thực tế và tránh lãng phí nguyên vật liệu.

Altair Inspire Form phát triển mạnh các tính năng đáp ứng xu thế, mang lại những cải tiến giúp đẩy nhanh tốc độ hiển thị và phân tích biến dạng dẻo với độ chính xác cực kì cao, hỗ trợ người dùng chọn ra thiết kế tối ưu nhất.

Mô phỏng ép đùn

Altair Inspire Extrude Polymer là Phần mềm mô phỏng đùn, ép nhựa tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ép đùn polyme đảm bảo chất lượng và dung sai chính xác cao. Phần mềm dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu, giúp người dùng không chỉ giảm chi phí đầu tư ban đầu cho sản phẩm, mà còn cải thiện chất lượng đùn, tăng năng suất.

Altair Inspire Extrude Polymer cho phép người dùng phân tích sớm các chi tiết hình học phức tạp như tạo, chỉnh sửa, đơn giản hóa hình học trong cùng một môi trường ảo. Từ đó giúp bạn sớm phát hiện các lỗi tiềm ẩn có thể xảy ra như dòng chảy không cân bằng, chất lượng bề mặt kém, các thiết kế lỗi, ... trước khi tạo khuôn.

Mô phỏng để tối ưu hóa quy trình sản xuất

Altair EDEM là phần mềm giúp phân tích, mô phỏng chính xác ứng xử các vật liệu dạng hạt, khối (đất đá, cát, cây trồng, củ quả, các loại hạt, ..._ được hỗ trợ bởi công nghệ mô hình hóa phần tử rời rạc (DEM) hiện đại. EDEM giúp người dùng có cái nhìn sâu hơn về sự tương quan giữa vật liệu và thiết bị trong một loạt các điều kiện hoạt động (Ví dụ đất tác động lên thùng xe tải trong quá trình vật chuyển, hoặc lúa & ngô tác động lên trục vít tải trong máy thu hoạch, ...) trong môi trường ảo

Đặc biệt, EDEM có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các phần mềm CAE khác để tính toán các bài toán về lực, thủy khí động học, động lực học hệ nhiều vật như Opstistruct, MotioSolve, AcuSolve, ...

Mô phỏng chế tạo xốp


PU Foam (viết tắt của Foam Polyurethane) - một loại nhựa tổng hợp có đặc tính trọng lượng nhẹ, đàn hồi, dẻo dai, gắn kết với nhau mà không cần mối nối. Đặc biệt PU Foam còn chống thấm nước và cách nhiệt hiệu quả vì vậy nên được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến gia dụng. 

Altair Inspire PolyFoam là một phần mềm mô phỏng với sự tích hợp để hợp lý hóa thiết kế sản xuất (DfM) các thành phần xốp mềm đúc khuôn và các tấm xốp cứng. Nhờ vậy giúp người dùng phát hiện sớm các lỗi sản xuất, các khuyết tật như bẫy khí, độ xốp, vết nứt, phân tích kỹ các đường hàn trước khi tạo khuôn, ... tiết kiệm thời gian và chi phí cho Doanh nghiệp.

Mô phỏng chế tạo bo mạch điện & điện tử

Các sản phẩm điện tử chất lượng đòi hỏi không chỉ sự kết hợp thiết kế điện tử (ECAD) và thiết kế cơ khí (MCAD) mà nó còn yêu cầu phân tích vật lý song song với quá trình thiết kế. Được tạo ra để đáp ứng điều đó, Phần mềm Altair Pollex cho phép bạn thiết kế kết hợp mô phỏng và cộng tác, giúp bạn: giảm thiểu thời gian thiết kế, tăng hiệu suất, tăng chất lượng và độ tin cậy của mạch PCB.

Altair Pollex không chỉ đánh giá mạch in PCB mà còn đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm điện tử thông minh ngày nay. Hầu hết các công ty dẫn đầu ngành công nghiệp toàn cầu đều tìm đến giải pháp của Altair Pollex để cải thiện hiệu suất, tăng hiệu quả làm việc nhóm và thúc đẩy cộng tác nhờ những công cụ phân tích hệ thống tích hợp cơ khí, nhiệt, điện từ và mã nhúng (Embedded code) cho các thiết kế PCB.

Mô phỏng chế tạo nhựa Composites

Vật liệu tổng hợp hay còn gọi là composite có các tính chất vượt trội khi kết hợp nhưng ưu điểm của nhiều loại vật liệu lại với nhau. Altair sở hữu giải pháp phân tích cấu trúc vật liệu composite tới mức độ chi tiết. Phát triển và mô phỏng các mô hình vật liệu không đồng nhất đa tỷ lệ với Altair Multiscale Designer.

Đối với nhựa đã qua chế tạo, SimLab bao gồm các giải pháp mô phỏng rất chính xác, của sợi vật liệu trong quá trình điền đầy và phân tích hiệu suất cấu trúc liên kết các phần tử với nhau.


Bạn cần tư vấn thêm các giải pháp mô phỏng Altair?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.