Altair SimSolid

Phần mềm Phân Tích Cấu Trúc Cho Quy Trình Thử Nghiệm Lặp Lại


Trải nghiệm ngay

Giới thiệu về Altair SimSolid

Cho phép thực hiện các bài toán phân tích cấu trúc trên cụm lắp ráp lớn chỉ vài phút, Altair SimSolid là Phần mềm mô phỏng đột phá dành cho các designer, kỹ sư và chuyên gia phân tích. Giúp loại bỏ hoàn toàn hai công việc rất tốn thời gian nhất là đơn giản hóa mô hình và chia lưới, đòi hỏi cao về chuyên môn và cũng dễ xảy ra lỗi nhất.

Sử dụng trực tiếp mô hình gốc đầy đủ về mặc hình học được hỗ trợ với nhiều định dạng CAD phổ biến. SimSolid loại bỏ khái niệm về dung sai của hình học, không giống như các công cụ mô phỏng truyền thống khác, SimSolid bỏ qua hoàn toàn giai đoạn đơn giản hóa các hình học phức tạp trước khi đến bước phân tích thiết kế.

SimSolid hỗ trợ tất cả các mối nối phổ biến (bu lông / đai ốc, nối ghép, mối hàn, đinh tán, khớp nối trượt) và phân tích các bài toán tĩnh tuyến tính, tần số, nhiệt độ,.. cùng với phi tuyến tính và động lực học thoáng qua phức tạp hơn. Cung cấp đầy đủ về tính năng mô phỏng để giúp đưa ra các quyết định về kỹ thuật sớm, hỗ trợ phát triển các sản phẩm chất lượng một cách nhanh chóng giúp đánh bại các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

 
 

Why SimSolid?

Giảm thiểu việc Đơn Giản Hóa Mô Hình

Công nghệ độc đáo của SimSolid loại bỏ hoàn toàn việc đơn giản hóa mô hình và chia lưới: hai công việc tốn nhiều thời gian, đòi hỏi chuyên môn cao và dễ xảy ra lỗi nhất của phương pháp phân tích cấu trúc truyền thống

Phân Tích Cụm Lắp Ráp Lớn Và Phức Tạp.

Được thiết kế để phân tích các chi tiết phức tạp hoặc các cụm lắp ráp lớn tốt hơn phương pháp phần tử hữu hạn (FEA) truyền thống, SimSolid vượt trội khi dễ dàng vượt qua việc sử lý với các bề mặt tiếp xúc không đều, có cả khe hở và các hình học giao nhau, hình học có nhiều chi tiết nhỏ.

Có Kết Quả Chỉ Trong Vài Phút

SimSolid xử lý rất nhanh, trả kết quả mô phỏng nhanh chóng chỉ trong vài giây hoặc vài phút trên các PC tiêu chuẩn, cho phép dễ dàng thực hiện so sánh kết quả giữa nhiều kịch bản thiết kế khác nhau một cách nhanh chóng và chính xác.

Tính Năng Nổi Bật:

Sẵn sàng cho nhiều bài toán mô phỏng

Simsolid giải quyết được các bài toán sau: tuyến tính tĩnh, dao động riêng, phi tuyến tính (vật liệu & hình học), nhiệt, nhiệt - ứng suất, động lực học tuyến tính (thời gian, tần số và đáp ứng ngẫu nhiên).

Đa dạng thuộc tính vật liệu 

Đẳng hướng, dị hướng (Isotropic), Tuyến tính, Đàn hồi dẻo (Elasto-plastic) với đường cong vật liệu phi tuyến (Orthotropic), chi tiết cứng và tùy chỉnh theo người dùng

Các Liên Kết Được Hỗ Trợ

Mối ghép, khớp trượt và mối tách bởi ma sát, bu lông, đầu nối ảo, mối hàn (hàn điểm, hàn đường và hàn góc), đinh tán, chất kết dính, khớp nối và bạc lót (bushing)

Mở rộng đa dạng các Điều Kiện Biên

Cố định, trượt, bản lề, lực, áp suất, trọng lực, nhiệt, tải trọng quán tính, suy giảm quán tính, siết bu lông / đai ốc, thủy tĩnh, áp lực, giãn nở và co rút thể tích,  phân bổ theo khối lượng (distributed mass) và khối lượng từ xa (remote mass) , tải trọng từ xa (and remote loads)

Hỗ trợ đa định dạng CAD phổ biến

Đọc tất cả các định dạng file CAD / PLM phổ biến bao gồm: CATIA, NX, PTC / Creo, Inventor, Fusion 360, SOLIDWORKS, JT, STEP, VDA, Parasolid, ACIS, PLMXML, CGR, STL. Cho phép tích hợp dữ liệu trực tiếp vào hai nền tảng Onshape và Teamcenter

Hỗ trợ đa dạng kết quả phân tích

Biểu thị biểu đồ dải màu về chuyển vị, ứng suất & biến dạng, hoạt ảnh chuyển động về biến dạng, giá trị tối đa / tối thiểu, thăm dò điểm, biểu đồ XY, phản lực / lực tiếp xúc, lực bu lông / đai ốc, lực hàn điểm, tần số và hình dáng dao động, các yếu tố tham gia dao động (modal participation factors), hệ số an toàn (safety factors)

 
 

Mô phỏng nhanh như tốc độ thiết kế

Nhanh chóng hoàn thành phân tích cấu trúc với cụm lắp ráp CAD trong vòng vài phút, SimSolid là công nghệ mô phỏng đang thay-đổi-cuộc-chơi dành cho các designer, kỹ sư và chuyên gia phân tích. Trong video trình diễn ngắn này, chúng tôi sẽ cho thấy hiệu suất phân tích các cấu trúc với các biến thể khác nhau của một CubeSat có thể nhanh chóng được đánh giá và so sánh như thế nào.

 
 

Tập trung cho sáng tạo nhiều hơn nữa

Khám phá cách giúp giảm nhanh thời gian phát triển sản phẩm với Altair SimSolid, một công nghệ mới để phân tích hiệu suất cấu trúc của các cụm lắp ráp phức tạp, chạy trực tiếp trên mô hình CAD nguyên bản, không cần đơn giản hóa mô hình. 

 
 

Tích hợp với Altair Inspire

Altair Inspire là một công cụ cho phép bạn tạo, khám phá và nghiên cứu các thiết kế hiệu quả về mặt cấu trúc. Bản trình diễn này cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về tính năng chuyển động, tối ưu hóa, mô hình hóa và phân tích.

Bạn cần tư vấn thêm giải pháp Altair SimSolid?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.