Altair SimSolid

Phần mềm Phân Tích Cấu Trúc Cho Quy Trình Thử Nghiệm Lặp Lại


Trải nghiệm ngay

Altair SimSolid

Cho phép thực hiện các bài toán phân tích cấu trúc trên cụm lắp ráp lớn chỉ vài phút, Altair SimSolid là Phần mềm mô phỏng đột phá dành cho các designer, kỹ sư và chuyên gia phân tích. Giúp loại bỏ hoàn toàn hai công việc rất tốn thời gian nhất là đơn giản hóa mô hình và chia lưới, đòi hỏi cao về chuyên môn và cũng dễ xảy ra lỗi nhất.

Sử dụng trực tiếp mô hình gốc đầy đủ về mặc hình học được hỗ trợ với nhiều định dạng CAD phổ biến. SimSolid loại bỏ khái niệm về dung sai của hình học, không giống như các công cụ mô phỏng truyền thống khác, SimSolid bỏ qua hoàn toàn giai đoạn đơn giản hóa các hình học phức tạp trước khi đến bước phân tích thiết kế.

SimSolid hỗ trợ tất cả các mối nối phổ biến (bu lông/ đai ốc, nối ghép, mối hàn, đinh tán, khớp nối trượt) và phân tích các bài toán tĩnh tuyến tính, tần số, nhiệt độ,.. cùng với phi tuyến tính và động lực học thoáng qua phức tạp hơn. Cung cấp đầy đủ về tính năng mô phỏng để giúp đưa ra các quyết định về kỹ thuật sớm, hỗ trợ phát triển các sản phẩm chất lượng một cách nhanh chóng giúp đánh bại các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

 
 

Giảm thiểu việc Đơn Giản Hóa Mô Hình

Công nghệ độc đáo của SimSolid loại bỏ hoàn toàn việc đơn giản hóa mô hình và chia lưới: hai công việc tốn nhiều thời gian, đòi hỏi chuyên môn cao và dễ xảy ra lỗi nhất của phương pháp phân tích cấu trúc truyền thống

Phân Tích Cụm Lắp Ráp Lớn Và Phức Tạp

Được thiết kế để phân tích các chi tiết phức tạp hoặc các cụm lắp ráp lớn tốt hơn phương pháp phần tử hữu hạn (FEA) truyền thống, SimSolid vượt trội khi dễ dàng vượt qua việc sử lý với các bề mặt tiếp xúc không đều, có cả khe hở và các hình học giao nhau, hình học có nhiều chi tiết nhỏ.

Có Kết Quả Chỉ Trong Vài Phút

SimSolid xử lý rất nhanh, trả kết quả mô phỏng nhanh chóng chỉ trong vài giây hoặc vài phút trên các PC tiêu chuẩn, cho phép dễ dàng thực hiện so sánh kết quả giữa nhiều kịch bản thiết kế khác nhau một cách nhanh chóng và chính xác.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

Sẵn sàng cho nhiều bài toán mô phỏng

Simsolid giải quyết được các bài toán sau: tuyến tính tĩnh, dao động riêng, phi tuyến tính (vật liệu & hình học), nhiệt, nhiệt - ứng suất, động lực học tuyến tính (thời gian, tần số và đáp ứng ngẫu nhiên).

Đa dạng thuộc tính vật liệu

Đẳng hướng, dị hướng (Isotropic), Tuyến tính, Đàn hồi dẻo (Elasto-plastic) với đường cong vật liệu phi tuyến (Orthotropic), chi tiết cứng và tùy chỉnh theo người dùng.

Các Liên Kết Được Hỗ Trợ

Mối ghép, khớp trượt và mối tách bởi ma sát, bu lông, đầu nối ảo, mối hàn (hàn điểm, hàn đường và hàn góc), đinh tán, chất kết dính, khớp nối và bạc lót (bushing).

Mở rộng đa dạng các Điều Kiện Biên

Cố định, trượt, bản lề, lực, áp suất, trọng lực, nhiệt, tải trọng quán tính, suy giảm quán tính, siết bu lông / đai ốc, thủy tĩnh, áp lực, giãn nở và co rút thể tích,  phân bổ theo khối lượng (distributed mass) và khối lượng từ xa (remote mass) , tải trọng từ xa (and remote loads).

Hỗ trợ đa định dạng CAD phổ biến

Đọc tất cả các định dạng file CAD / PLM phổ biến bao gồm: CATIA, NX, PTC / Creo, Inventor, Fusion 360, SOLIDWORKS, JT, STEP, VDA, Parasolid, ACIS, PLMXML, CGR, STL. Cho phép tích hợp dữ liệu trực tiếp vào hai nền tảng Onshape và Teamcenter.

Hỗ trợ đa dạng kết quả phân tích

Biểu thị biểu đồ dải màu về chuyển vị, ứng suất & biến dạng, hoạt ảnh chuyển động về biến dạng, giá trị tối đa / tối thiểu, thăm dò điểm, biểu đồ XY, phản lực / lực tiếp xúc, lực bu lông / đai ốc, lực hàn điểm, tần số và hình dáng dao động, các yếu tố tham gia dao động (modal participation factors), hệ số an toàn (safety factors).

Bạn cần tư vấn thêm các giải pháp mô phỏng Altair?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.

QUI TRÌNH LÀM VIỆC TRONG ALTAIR SIMSOLID

Nơi Mô phỏng, Tính toán hiệu suất cao (HPC) và Trí tuệ nhân tạo (AI) hội tụ


Khi tốc độ đổi mới ngày càng tăng, Altair đang giúp các doanh nghiệp sử dụng các bản sao ảo (digital twins), các mô hình thông minh và sự hội tụ của mô phỏng, tính toán hiệu suất cao (HPC) và trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán và tối ưu hóa kết quả hệ thống. Tìm hiểu cách truy cập tất cả các giải pháp Altair với Altair One và Altair Units.

Altair One

Cổng truy cập công nghệ cho sự đổi mới trên Cloud

Altair HyperWorks

Nền tảng cho Thiết kế và Mô phỏng

Altair HPCWorks

Nền tảng cho tính toán hiệu suất cao (HPC) và điện toán đám mây (Cloud)

Altair RapidMiner

Nền tảng cho phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Bạn cần tư vấn thêm giải pháp Altair SimSolid?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.