Altair SimLab

Mô Phỏng Đa Vật Lý Với Liên Kết CAD


Trải nghiệm ngay

Altair SimLab

SimLab là một môi trường mô phỏng đa năng theo-quy-trình-chuẩn để phân tích chính xác hiệu suất của các cụm lắp ráp phức tạp. Nhiều dạng mô phỏng bao gồm cấu trúc, nhiệt độ và động lực học chất lỏng có thể dễ dàng thiết lập bằng cách sử dụng các tác vụ có khả năng tự động hóa cao, giúp giảm đáng kể thời gian tạo mô hình phần tử hữu hạn và phân tích kết quả. Các bộ giải mạnh mẽ, chính xác và có khả năng mở rộng của Altair có thể chạy trên máy tính cục bộ, trên máy chủ từ xa hoặc trên đám mây.

Giao diện người dùng cùng môi trường đồ họa trực quan rất dễ làm quen, bao gồm tất cả các khía cạnh của quá trình sử lý lưới và hình học. Không cần thực hiện tinh chỉnh mô hình một cách rời rạc mà nó được thực hiện trực tiếp trên mô hình được nhập vào và có thể cập nhật qua lại thông qua liên kết CAD hai chiều - Công cụ cũng cho phép xác định các thông số kỹ thuật của lưới theo từng vùng hay khu vực bất kỳ trên mô hình.

 
 

Mô phỏng đa vật lý

Dễ dàng thực hiện liền mạch các phân tích động lực học chất lỏng tuyến tính và phi tuyến tính, nhiệt và thực hiện việc tính toán chính xác trên máy tính cục bộ hoặc thông qua server trên nền tảng điện toán đám mây một cách linh hoạt.


Quy trình tự động

Được xây dựng dựa trên các thuật toán nhận dạng hiệu quả và chính xác, các thiết lập cho mô hình phần lớn được tự động hóa theo quy trình với giao diện trực quan giúp tăng tốc đáng kể trong giai đoạn xây dựng mô hình cho bài toán mô phỏng.

Liên kết với dữ liệu CAD

Dễ dàng quản lý các lịch sử chỉnh sửa, các phiên bản khác nhau của mô hình CAD, và cụm lắp ráp luôn được cập nhật một cách dễ dàng liền mạch thông qua liên kết CAD hai chiều.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

Quy trình mô phỏng mạnh mẽ

Tăng hiệu quả hơn nữa cho các chu kỳ mô phỏng, SimLab cho phép thực hiện việc chia sẻ và có thể lặp lại được. Loại bỏ việc chia lưới thủ công, lặp lại các bước thiết lập mô hình, điều kiện biên và phân tích để có độ chính xác cao và tính nhất quán cao trong mô phỏng.

Giao Diện Trực Quan

Giải quyết các vấn đề về bài toán tĩnh, động, truyền nhiệt, dòng chất lỏng và điện từ trong vài phút, trực tiếp thực hiện bên trong môi trường trực quan của SimLab.

Dễ dàng đồng bộ file tham số CAD

Các thay đổi trong file thiết kế từ phần mềm tham số nhanh chóng được khám phá và đánh giá với tính năng đồng bộ trực tiếp từ các hệ thống CAD phổ biến như CATIA, Pro / E Siemens NX và SolidWorks.

Tự động hóa các nút và phần tử lưới

Khi làm việc với các mô hình phức tạp, kích thước mô hình trung bình có thể dễ dàng đạt tới hàng triệu nút và phần tử. Simlab cung cấp công cụ nâng cao để hướng dẫn người dùng quản lý các tác vụ dễ dàng.

Hợp nhất trong một môi trường mô phỏng 

Sử dụng duy nhất một môi trường chung để giải quyết cho một số bộ giải FE phổ biến vì vậy sẽ cho phép người dùng linh hoạt ngay cả khi các dự án yêu cầu làm việc với nhiều công cụ mô phỏng khác nhau được hỗ trợ trong hệ sinh thái của Altair.

Hỗ trợ nghiên cứu cho lĩnh vực vật lý

SimLab cho phép thiết lập hiệu quả để giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực và bài toán đa vật lý khác nhau, chẳng hạn phân tích về cấu trúc, CFD, điện từ và phân tích nhiệt.

Bạn cần tư vấn thêm các giải pháp mô phỏng Altair?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.

QUI TRÌNH LÀM VIỆC TRONG ALTAIR SIMLAB

Nơi Mô phỏng, Tính toán hiệu suất cao (HPC) và Trí tuệ nhân tạo (AI) hội tụ


Khi tốc độ đổi mới ngày càng tăng, Altair đang giúp các doanh nghiệp sử dụng các bản sao ảo (digital twins), các mô hình thông minh và sự hội tụ của mô phỏng, tính toán hiệu suất cao (HPC) và trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán và tối ưu hóa kết quả hệ thống. Tìm hiểu cách truy cập tất cả các giải pháp Altair với Altair One và Altair Units.

Altair One

Cổng truy cập công nghệ cho sự đổi mới trên Cloud

Altair HyperWorks

Nền tảng cho Thiết kế và Mô phỏng

Altair HPCWorks

Nền tảng cho tính toán hiệu suất cao (HPC) và điện toán đám mây (Cloud)

Altair RapidMiner

Nền tảng cho phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Bạn cần tư vấn thêm giải pháp Altair SimLab?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.