Altair Inspire PolyFoam

Mô Phỏng Mút Xốp (PU Foam)


Trải nghiệm ngay

Altair Inspire PolyFoam

PU Foam là từ viết tắt của Foam Polyurethane, một loại nhựa tổng hợp, nó có đặt tính đàn hồi, dẻo dao, gắn kết với nhau mà không xuất hiện bất kỳ mối nối nào. Đặc biệt là chống thấm và cách nhiệt rất hiệu quả mà trọng lượng lại nhẹ. Nhờ những đặt tính trên nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp đến gia dụng.

 Altair Inspire PolyFoam là phần mềm cung cấp phương pháp tiếp cận hiện đại được tích hợp để hợp lý hóa thiết kế sản xuất (DfM) các thành phần xốp mềm đúc khuôn và các tấm xốp cứng. Altair Inspire Polyfoam cho phép người dùng phát hiện sớm các lỗi sản xuất trong quá trình sản xuất. Các khuyết tật như bẫy khí, độ xốp, vết nứt và đường hàn có thể được phân tích kỹ trước khi tạo khuôn, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Altair Inspire Polyfoam cho phép người dùng mô phỏng quá trình giãn nở bọt cho bọt polyurethane, cả cứng và mềm. Quy trình làm việc năm bước tích hợp cho phép người dùng dễ dàng đánh giá khả năng sản xuất sản phẩm đồng thời giảm các lỗi sản xuất như co ngót và rỗ khí. Mô phỏng quy trình bao gồm tiêm, làm đầy, tạo bọt, đóng rắn và làm mát.

 
 

Giảm chi phí phát triển sản phẩm, cải thiện chất lượng chi tiết

Xác thực các phương pháp sản xuất khác nhau như hướng phun bọt, cổng và vòi di chuyển, lỗ thông hơi khuôn và miếng chèn.

Phân tích sớm để dự đoán các sự cố của quy trình như phun, tạo bọt, đóng rắn và làm mát.  

Đưa ra quyết định tốt hơn và sớm hơn về thiết kế sản phẩm

Cải thiện các sản phẩm xốp theo tiêu chuẩn với chu kỳ thiết kế sản phẩm nhanh hơn, đầy đủ thông tin hơn và ít quy trình lặp lại, đảm bảo thiết kế là phù hợp việc triển khai sản xuất.

Tinh gọn trong sản xuất mẫu

Loại bỏ các nguyên mẫu thử nghiệm khuôn tốn kém và giảm việc chạy thử khuôn lặp đi lặp lại.


Tạo thiết kế khuôn

Cải thiện thiết kế tệp 3D được import (nhập) và có thể tiến hành tạo khuôn và phân tích trực tiếp trong môi trường.

Cấu Hình Cho Khuôn/Chi Tiết 

Kiểm tra và tối ưu hóa các cấu hình khác nhau chỉ trong vài giây - như cố định, chuyển động hoặc cổng và vòi phun; hướng phun xốp; và rãnh thoát khí khuôn, chèn và độ nghiêng.

Hỗ Trợ Mô Phỏng Nâng Cao

Bao gồm tiêm (injection), làm đầy (filling), tạo bọt (foaming), đóng rắn (curing) và làm mát. Một mô phỏng thường chạy trong vài giờ trên laptop bình thường.

Dự Đoán Khiếm Khuyết

Dễ dàng phát hiện các lỗi sản xuất thông thường như bọt khí (air traps), rổ khí (porosity) , vết ghép (weld lines)  và lật ngược (turn-up)

Hỗ trợ đùn kết hợp nhiều loại xốp

Mô phỏng đồng thời phun nhiều loại xốp vào bất kỳ khuôn hoặc quy trình nào, để hỗ trợ thiết kế các sản phẩm đệm lót.


Mở rộng danh mục vật liệu

Sử dụng cơ sở dữ liệu của các vật liệu có sẵn và tạo thêm các vật liệu riêng bạn, dữ liệu được bảo mật bởi Altair.

Bạn cần tư vấn thêm các giải pháp Altair® Inspire™ PolyFoam?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.