Altair Inspire Form

Hoàn thành môi trường mô phỏng dập


Trải nghiệm ngay

Altair Inspire Form

Altair Inspire Form là Phần mềm Mô phỏng dập kim loại tấm, cho phép người dùng Thiết kế và phân tích tính khả thi khi dập một sản phẩm, tìm kiếm các khuyết tật tiềm ẩn, giảm thời gian sản xuất thực tế và hơn hết là tránh lãng phí nguyên vật liệu.

Altair Inspire Form đáp ứng được những yêu cầu mà người dùng đề ra như: Phân tích biến dạng dẻo với độ chính xác cao, lựa chọn thiết kế tối ưu, cân nhắc tính khả thi khi đưa vào sản xuất, ... với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những Phần mềm Mô phỏng thông thường.

Tính năng Nesting (Xếp phôi) giúp đề xuất các bố cục sắp xếp chi tiết trên một khổ tole phẳng, tận dụng triệt để lượng phôi để tránh lãng phí. Nhờ giao diện thiết kế tập trung cho dập kim loại, Phần mềm có thể xử lý được cả những chi tiết phức tạp một cách trơn tru.

 
 

Thiết kế sản phẩm tốt và nhanh hơn

Inspire Form cho phép người dùng kiểm tra khả năng định hình của bộ phận một cách nhanh chóng và đáng tin cậy từ giai đoạn đầu trong chu kỳ thiết kế sản phẩm. Với Inspire Form, người dùng có thể hiển thị các khuyết điểm tiềm ẩn như vết nứt hoặc vết nhăn, sau đó chỉnh sửa để loại bỏ các khuyết điểm và cải thiện thiết kế tổng thể.

Dễ sử dụng


Inspire Form có một quy trình làm việc đơn giản và rất dễ hiểu, dễ học và dễ áp dụng. Các buổi đào tạo tiêu chuẩn chỉ kéo dài từ 4-6 giờ, tuy nhiên, đa số người dùng có thể học sử dụng các ứng dụng của Inspire Form mà không cần đến bất kỳ buổi đào tạo chính quy nào.

Tiết kiệm vật liệu và chi phí

Inspire Form dự đoán các hình dạng tấm chưa gia công chính xác mà có thể được sắp xếp một cách tối ưu trong bố cục dập khuôn lũy tuyến (progressive die) và dập tấm chuyển động (transfer die) với các ràng buộc sản xuất để tiết kiệm vật liệu và chi phí.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

Tạo và đơn giản hóa hình học

Trích xuất bề mặt giữa (midsurface), điền đầy lỗ và cắt bỏ chi tiết không cần thiết, và loại bỏ những phần cánh tấm kim loại bằng cách sử dụng các công cụ xử lý hình học của Inspire Form. Ngoài ra, sử dụng các công cụ Altair® Inspire™ để tạo và chỉnh sửa đặc tính hình học của mô hình.

Thiết lập mô hình

Nếu chi tiết có sẵn vị trí tọa độ trong ô tô, Inspire Form tự động tính toán hướng dập tốt nhất và có thể kiểm soát sự định hình tấm thông qua lực hạn chế với kẹp tấm (blankholder và drawbeads). Người sử dụng cũng có thể chỉ định hướng dập cụ thể.

Thư viện tài liệu

Inspire Form cung cấp một thư viện vật liệu với các thuộc tính cho các loại thép và nhôm tiêu chuẩn. Người dùng cũng có thể tạo ra một vật liệu mới và lưu nó trong cơ sở dữ liệu của họ.

Hiển thị trực quan hình ảnh kết quả phân tích

Sau quá trình mô phỏng này, phần mềm tạo ra phiên bản tấm được trải phẳng từ chi tiết đã được dập. Trong quá trình này, người dùng có thể hình dung các vấn đề như mảnh dày mỏng không đều và các khuyết điểm khác như vết nứt, vết nhăn và hiện tượng kim loại chảy không mong muốn.

Mô-đun khuôn dập

Bắt đầu từ bất kỳ chi tiết hình học CAD nào của bạn và xây dựng một khái niệm bổ sung cấu trúc cho khuôn để dập ra chi tiết đó, tất cả được diễn ra trong môi trường Inspire quen thuộc, tận dụng sức mạnh của mô hình  PolyNURBS để đánh giá và tối ưu hóa các lựa chọn một cách nhanh chóng.

Thử nghiệm ảo nhiều giai đoạn

Tối ưu hóa quy trình sản xuất bằng cách thiết lập công cụ thử nghiệm ảo cho quy trình định hình kim loại đơn giai đoạn và đa giai đoạn. Bộ giải theo từng giai đoạn có khả năng mở rộng hỗ trợ định hình và cắt bỏ, mang lại khả năng mô phỏng chính xác vật liệu di chuyển, vết nứt, vết nhăn, thiếu kim loại và hồi phục đàn hồi sau khi định hình.

Bạn cần tư vấn thêm các giải pháp mô phỏng Altair?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC TRONG ALTAIR INSPIRE FORM

Nơi Mô phỏng, Tính toán hiệu suất cao (HPC) và Trí tuệ nhân tạo (AI) hội tụ


Khi tốc độ đổi mới ngày càng tăng, Altair đang giúp các doanh nghiệp sử dụng các bản sao ảo (digital twins), các mô hình thông minh và sự hội tụ của mô phỏng, tính toán hiệu suất cao (HPC) và trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán và tối ưu hóa kết quả hệ thống. Tìm hiểu cách truy cập tất cả các giải pháp Altair với Altair One và Altair Units.

Altair One

Cổng truy cập công nghệ cho sự đổi mới trên Cloud

Altair HyperWorks

Nền tảng cho Thiết kế và Mô phỏng

Altair HPCWorks

Nền tảng cho tính toán hiệu suất cao (HPC) và điện toán đám mây (Cloud)

Altair RapidMiner

Nền tảng cho phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

Bạn cần tư vấn thêm giải pháp Altair Inspire Form?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.