Fluids and Thermal

Cho dù bạn cần tính toán cơ học chất lỏng (CFD) hay cần hình dung các hiệu ứng nhiệt/ chất lỏng trên thiết kế thì bộ Phần mềm mô phỏng Altair đều có các công cụ tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều này. Từ phân tích các chi tiết riêng lẻ đến phân tích toàn bộ hệ thống, Phần mềm Altair đều cho bạn những kết quả mô phỏng nhanh chóng và rõ ràng nhất.


Yêu cầu tư vấn

Phân tích dòng chảy nhiệt Bộ giải Navier-Stokes của Phần mềm mô phỏng Altair CFD có đầy đủ các tính năng phân tích dòng chảy, truyền nhiệt, nhiễu loạn và vật liệu phi Newton (chất lỏng không tuân theo định luật Newton như kem đáng răng, sillicon, cao su). Altair cung cấp hiệu suất mạnh mẽ, tính linh hoạt khi cho phép mở rộng song song đến hàng ngàn lõi tính toán cho siêu máy tính với độ chính xác cao, kể cả cấu trúc liên kết của các phần tử lưới. Các công cụ phân tích, gán vật liệu, đặt điều kiện biên, thể hiện kết quả, được sắp xếp theo thứ tự khoa học với bố cục vô cùng hợp lý.


Mô phỏng Khí động học và Âm thanh học

Bộ giải Lattice Boltzmann (LBM) của Phần mềm Altair CFD cho phép bạn mô phỏng và dự đoán các đặc tính khí động học của xe khách, xe tải nhẹ, xe đua và xe tải hạng nặng, được tối ưu hóa giúp bạn tiết kiệm năng lượng và hiệu suất vượt trội. Ngoài dự đoán các đặc tính khí động học, Altair cũng giúp tính toán trực tiếp các âm thanh từ máy móc quay như quạt làm mát, động cơ điện tử và tubin gió.

Mô phỏng Động lực học chất lỏng dựa trên phân tích hạt

Bộ giải SPH (thủy động lực hạt mịnh hay còn gọi là phương pháp không lưới) của Phần mềm Altair CFD cho phép bạn mô phỏng và dự đoán dòng chất lỏng xung quanh các dạng hình học chuyển động phức tạp. Nó mang lại lợi ích cả về độ chính xác và khả năng rút ngắn thời gian khi phân tích bất kì dòng chảy tự do nào trên bề mặt (Chất lỏng/ không khí).

Mô hình phần tử rời rạc

Altair EDEM là phần mềm giúp bạn mô phỏng và phân tích chính xác ứng xử của các vật liệu dạng hạt như than, quặng, đất đá, nông sản và bột, ... bằng phương pháp mô hình phần tử rời rạc (DEM). Altair sử dụng CFD kết hợp với EDEM cho phép kỹ sư mô phỏng thực tế sự tương tác giữa chất lỏng và các hạt với cấu trúc phức tạp như tầng hóa lỏng (các hạt cát, tro, than đá ở trạng thái lơ lửng trong buồng đốt do áp lực của dòng khí), trộn chất lỏng - rắn với nhau, sơn phun, lọc quặng và sấy khô.

Thiết kế hệ thống nhiệt - chất lỏng tích hợp

Phần mềm Altair FlowSimulator là một công cụ thiết kế 3D cung cấp mô hình hóa và tối ưu hóa liên ngành cho hệ thống chất lỏng và nhiệt trong môi trường tích hợp CAD. 

Phần mềm Altair FlowSimulator có thể áp dụng cho các ngành công nghiệp máy tua-bin, ô tô và năng lượng, với những công cụ thiết kế tối ưu cho hệ thống chất lỏng và hệ thống nhiệt, mô phỏng sự đốt cháy nhiên liệu, mô phỏng bôi trơn, và nhiên liệu của động cơ, đã được ứng dụng và khẳng định chất lượng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Làm mát bảng mạch điện tử


Altair SimLab là phần mềm mô phỏng dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn (FEA), cho phép bạn phân tích những ứng xử kỹ thuật của hệ thống một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Phần mềm Altair Simlab giúp tự động hóa các quy trình mô phỏng, giảm thời gian tạo mô hình phần tử hữu hạn, giảm các lỗi chủ quan khi đặt điều kiện biên và hơn hết, nó bao gồm cả khả năng mô phỏng ứng dụng quản lý nhiệt, tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) làm mát điện tử.

Bạn cần tư vấn thêm các giải pháp mô phỏng Altair?

Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Hãy liên hệ và trao đổi thêm về các giải pháp với chuyên gia của PCB GraphTech.