Tạo thiết kế có độ tản nhiệt tốt với các giải pháp của Altair

Tạo thiết kế có độ tản nhiệt tốt với 
Bộ giải pháp Altair

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, việc các kỹ sư xem xét phân tích nhiệt trong quá trình phát triển sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng.

Altair Engineering cung cấp một danh mục đầy đủ các công cụ phần mềm để thực hiện phân tích nhiệt. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số công cụ phổ biến nhất trong danh mục sản phẩm của Altair và nêu bật những điểm khác biệt chính của chúng.

Giới thiệu Bộ giải pháp Altair

Altair Hyperworks

Altair HyperWorks được biết đến như một giải pháp hoàn chỉnh để mô phỏng đa vật lý phức tạp, phân tích liên ngành và nghiên cứu biến dạng lớn. Nó cũng cực kỳ có khả năng mô phỏng các hiện tượng truyền nhiệt trong các hệ thống cơ khí và điện tử. Nó có giao diện thân thiện với người dùng và có thể xử lý các điều kiện biên ở trạng thái ổn định và thoáng qua. Các điểm khác biệt chính bao gồm khả năng thực hiện các mô phỏng đa môi trường và khả năng chia lưới mạnh mẽ của nó.


Altair HyperMesh

Altair HyperMesh: Bộ tiền xử lý phân tích phần tử hữu hạn (FEA) hàng đầu trong ngành cung cấp một môi trường tích hợp để chuẩn bị và phân tích các mô hình nhiệt. Nó hỗ trợ nhiều loại phân tích nhiệt, bao gồm truyền dẫn, đối lưu và bức xạ. HyperMesh cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với lưới của họ, do đó, dẫn đến kết quả chính xác hơn.


Altair OptiStruct

Altair OptiStruct: Nó cung cấp các khả năng tiên tiến như phân tích cấu trúc nhiệt phi tuyến tính và phân tích nhiệt nhất thời. Một công cụ tối ưu hóa cấu trúc có thể được sử dụng cùng với phân tích nhiệt để tối ưu hóa thiết kế hệ thống nhiệt. Nó cung cấp một loạt các thuật toán tối ưu hóa và có thể xử lý cả các điều kiện biên về môi trường và hệ thống được giả định là chính xác, hoặc theo xác suất có các yếu tố ngẫu nhiên.


Altair Radioss

Altair Radioss: Bộ giải trực quan để phân tích phần tử hữu hạn (FEA) hiệu suất cao có khả năng xử lý các mô hình nhiệt lớn, phức tạp. Điểm khác biệt chính ở đây là khả năng mở rộng, độ chính xác và khả năng xử lý các mô hình lớn.


Altair CFD

Altair CFD: Được xây dựng bên trong HyperWorks là một giải pháp hoàn chỉnh để chạy phân tích động lực học chất lỏng (CFD), điều này rất quan trọng khi chạy các mô phỏng nhiệt chính xác. Bao gồm nhiều bộ giải CFD cho các ứng dụng khác nhau để người dùng có thể chắc chắn rằng họ có công cụ phù hợp cho công việc cụ thể của mình. 


Bộ tản nhiệt, lốp xe, khối động cơ được làm mát nhờ luồng khí dưới mui xe trong Altair HyperWorks

Altair Flux

Về phần mô phỏng điện từ, Altair Flux là một công cụ chuyên mô phỏng các hiện tượng nhiệt và điện từ tần số thấp trong các thiết bị điện tử. Nó có giao diện thân thiện với người dùng và có thể xử lý nhiều loại phân tích nhiệt. Các điểm khác biệt chính bao gồm khả năng thực hiện các mô phỏng đa ngành và khả năng chia lưới nâng cao của nó khi kết hợp với Altair HyperWorks.


Các tùy chọn thiết lập nhiệt trong Altair Flux

Altair SimLab

Giao diện trực quan và khả năng phân tích nhiệt mạnh mẽ của Altair SimLab giúp các kỹ sư dễ dàng thực hiện phân tích nhiệt sớm trong giai đoạn thiết kế để xác định các vấn đề tiềm ẩn và tối ưu hóa thiết kế sản phẩm của họ. Bởi vì SimLab bao gồm bộ giải Altair Acussolve CFD và bộ giải mô phỏng nhiệt điện chuyên dụng Electroflo, nó kết hợp tính dễ sử dụng của hầu hết các công cụ CAD với chức năng cần thiết để có được kết quả chính xác nhất.

Mô phỏng nhiệt CFD trên bảng mạch in trong Altair SimLab

Kết luận

Bất kể cần thực hiện các phân tích trạng thái ổn định đơn giản hay mô phỏng các điều kiện thoáng qua, luôn có một công cụ trong danh mục Altair có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn không chắc đâu là giải pháp tốt nhất cho mình, PCB GraphTech Vietnam có thể giúp bạn tìm hướng đi phù hợp.

Bạn cần tư vấn?

Liên hệ ngay với PCB GraphTech Vietnam!

trong ALTAIR
Tạo thiết kế có độ tản nhiệt tốt với các giải pháp của Altair
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Nguyễn Tâm Thư 17 tháng 2, 2023
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ
Altair Inspire: Phần mềm hàng đầu trong đổi mới kỹ thuật và thiết kế
Altair Inspire: A leading software for engineering and design innovation