PCB GraphTech Việt Nam & VINFAST hợp tác cung cấp phần mềm thiết kế mạch in điện tử Altium Designer - Altium Concord Pro & TASKING!
Tháng 06/2019, Hà Nội

VINFAST & PCB GraphTech Việt Nam đã chính thức bắt tay cung cấp sản phẩm phần mềm ALTIUM DESIGNER 19 - ALTIUM CONCORD PRO & TASKING trong thiết kế mạch in điện tử sản xuất xe của VINFAST. Hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện cam kết cung cấp các giải pháp phần mềm tối ưu, chất lượng cho VINFAST nói riêng cũng như các doanh nghiệp điện - điện tử nói chung tại Việt Nam.

Vừa qua, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và công ty TNHH PCB GraphTech Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp phần mềm Altium. Theo đó, VINFAST sẽ sử dụng hệ thống giải pháp Altium bao gồm Altium Designer 19 - phần mềm thiết kế mạch in điện tử tối ưu nhất hiện nay; Altium Concord Pro - Quản lý thư viện Altium & TASKING để thiết kế các bảng mạch in cho sản phẩm ô tô/xe máy.

Ngày 14/6/2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Với 21 tháng xây dựng và hoàn thiện – Nhà máy ô tô VinFast đã đạt kỷ lục thế giới về tiến độ; đồng thời đưa công nghiệp ô tô Việt tiến lên nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt - VinFast.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, được khởi công vào ngày 2/9/2017. Được xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp, đáp ứng xu thế công nghệ 4.0 – nhà máy sản xuất ô tô VinFast đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới. Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

Bên cạnh quy mô vượt trội, VinFast cũng là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot ABB, thiết kế mạch trên nền tảng Altium Designer + Altium Concord Pro + TASKING do PCB GraphTech Việt Nam cung cấp và SAP mang lại hiệu suất tối ưu. Sau lễ khánh thành nhà máy, VinFast sẽ tổ chức bàn giao những chiếc xe đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng khoảng 2 tháng. Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17/6/2019, trong khi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7/2019. Hiện tại, VinFast đang tiếp tục khẩn trương thiết kế, dự kiến sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện ngay trong năm 2019 và năm 2020.

PCB GraphTech Việt Nam hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp phần mềm độc quyền từ Altium tại Việt Nam. Thế mạnh của PCB GraphTech là kinh nghiệm cung cấp những phần mềm chất lượng cao, luôn cập nhật & tích hợp các công nghệ mới nhất để các kỹ sư tiết kiệm thời gian, công sức thiết kế. Từ tháng 1/2019, nhóm chuyên gia kỹ thuật PCB GraphTech đã hỗ trợ & làm việc cùng các kỹ sư VINFAST để phân tích nghiệp vụ cũng như đưa ra giải pháp thích hợp nhất cho VINFAST.  Đến tháng 6/2019, cả hai bên đã chính thức hợp tác, cam kết nỗ lực cùng nhau hoàn thành sứ mệnh, mục tiêu.

Việc phối hợp cung cấp phần mềm Altium chỉ là bước đầu trong việc hợp tác giữa VINFAST và PCB GraphTech, hai bên cam kết sẽ hợp tác sâu hơn, toàn diện hơn để tiếp tục đưa đến những sản phẩm tốt nhất trên thị trường cho người sử dụng trong lĩnh vực điện - điện tử.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo tại website https://pcb-graphtech.com.vn/ hoặc website Altium https://altium.com

 
 
PCB GraphTech Việt Nam & VINFAST hợp tác cung cấp phần mềm thiết kế mạch in điện tử Altium Designer - Altium Concord Pro & TASKING!
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 27 tháng 9, 2019
Chia sẻ bài này
Tag
Lưu trữ
Workshop: Offline trải nghiệm Đo kiểm EMI/EMC miễn phí dành cho doanh nghiệp!
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25/05/2019