Phần mềm 3DEXPERIENCE Building Structural Simulation

Phần mềm SOLIDWORKS Simulation Premium là giải pháp mô phỏng kết cấu tiên tiến nhất được sử dụng trong SOLIDWORKS CAD. Giờ đây, nền tảng 3DEXPERIENCE® đã có sẵn cho người dùng SOLIDWORKS với rất nhiều công nghệ mô phỏng thú vị từ SIMULIA, một câu hỏi thường được đặt ra: Những lý do hàng đầu nào mà những người đã sử dụng SOLIDWORKS Simulation Premium nên xem xét 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation?

Dưới đây là năm lý do hàng đầu khiến người dùng SOLIDWORKS Simlation nên xem xét sử dụng 2DEXPERIENCE Building Structural Simulation:

1. Giải quyết các vấn đề kết cấu phi tuyến tính phức tạp nhanh hơn, chính xác hơn bằng cách khai thác sức mạnh của công nghệ SIMULIA Abaqus trên các thiết kế SOLIDWORKS.

Giải quyết các bài toán phân tích tĩnh và động bằng công nghệ Abaqus hàng đầu trong ngành được các chuyên gia mô phỏng trên toàn thế giới sử dụng.

Các bài toán chuyển vị thấp và phi tuyến tính trong quá trình thiết kế: tiếp xúc trượt kết hợp với biến dạng lớn hoặc quá tải, vật liệu phi tuyến và tải tuần tự; các ứng dụng điển hình là đảm bảo niêm phong thích hợp của một bộ phận cao su, chẳng hạn như miếng đệm cao su, có tính phi tuyến cao và quy trình định hình chi tiết kim loại, trong đó yêu cầu nhiều bước.

Phương pháp ngầm định Abaqus là lý tưởng để giải các dạng bài toán này.

Mô phỏng chính xác và hiệu quả mối lắp hoặc mối ngàm qua các bài toán phi tuyến tính. Được coi là chuyển vị với tốc độ trung bình, kết hợp tiếp xúc trược với ma sát và biến dạng lớn với những trạng thái bất ổn định có thể xảy ra.

Phương pháp động lực implicit Abaqus thường là giải pháp thích hợp nhất để giải các dạng bài toán này.

Thực hiện mô phỏng nâng cao các bài toán chuyển động tốc độ cao (các loại va chạm dưới 1 giây) liên quan đến các tiếp điểm phức tạp, vật liệu phi tuyến, tác động nhanh. Các ứng dụng điển hình như kiểm tra va đập, kiểm tra rơi, sập, hư hỏng, hỏng hóc.

Phương pháp Explicit Abaqus là phương pháp tốt nhất để giải các dạng bài toán này.

https://pcb-graphtech.com.vn/web/image/2006/3.gif?access_token=901613c7-7233-4497-905b-a6e527b45b3a

Thuật toán Abaqus là thuật toán hoàn thiện, mạnh mẽ và chính xác nhất trên thị trường. Có nhiều cách khác nhau để thiết lập các liên kết: theo cách thủ công và liên kết tự động với các mối liên hệ chung. Các ràng buộc có mối liên hệ chung sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết lập (không cần chọn các mặt đang hoặc sẽ tiếp xúc với nhau), vì Abaqus giải quyết các tiếp xúc phức tạp cực kỳ nhanh chóng, ngay cả trên các cụm gồm hàng nghìn bộ phận.

Các công cụ chia lưới tiên tiến cho phép chia lưới chất lượng cao với kết quả chính xác.

Các kiểu và kích thước phần tử lưới trong phân tích phần tử hữu hạn (FEA) giống như kích thước pixel và màu sắc trong một bức ảnh có ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của kết quả.

Nhiều kiểu phần tử hơn có nghĩa là nhiều loại vấn đề cần giải quyết hơn. Nếu chúng ta nghĩ về một miếng đệm cao su, ví dụ, các phần tử gạch (hình lục diện) sẽ biến dạng tốt hơn nhiều so với các phần tử tứ diện, vì vậy kết quả sẽ chính xác hơn. Ngoài ra, trong trường hợp mô phỏng tạo hình kim loại, các phần tử vỏ liên tục Abaqus giải quyết một sự kiện phức tạp với tốc độ, độ chính xác và cung cấp thông tin đầu ra về độ dày chính để phân tích tốt hơn sự biến dạng kim loại trong quá trình sản xuất.

Với 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation, bạn có thể đánh giá hiệu suất của bất kỳ hình học nào và bài toán cấu trúc phức tạp với khả năng chia lưới toàn diện, mạnh mẽ.

https://pcb-graphtech.com.vn/web/image/2007/3dexperience.gif?access_token=86eb8b6c-516d-4504-a8e8-a9241fac5d1d

2. Thực hiện mô phỏng độ bền tiên tiến với công nghệ SIMULIA fe-safe đã được chứng minh để đảm bảo tuổi thọ cũng như sức mạnh và độ bền của sản phẩm.

Mô phỏng để cải thiện thiết kế sản phẩm không nên chỉ về độ bền, độ cứng hoặc tối ưu hóa. Mô phỏng để cải tiến thiết kế sản phẩm cũng là về tuổi thọ của sản phẩm (một sản phẩm sẽ sử dụng được bao lâu trước khi hỏng, dựa trên việc tải nhiều lần). Các yêu cầu và tiêu chuẩn của ngành khắt khe hơn liên quan đến việc kiểm tra độ bền của thiết kế sản phẩm mới. Các bài kiểm tra vật lý về độ bền rất dài và tốn kém. Mô phỏng là một kết hợp hoàn hảo cho độ bền vì nó có thể cung cấp thông tin chi tiết chính xác trong một khoảng thời gian ngắn.

Ứng suất độ bền và phương pháp dựa trên biến dạng đều được yêu cầu để xác nhận các bài toán về Implicit và Explicit.

Nếu không có thư viện đa dạng về vật liệu mỏi với đường cong S-N, việc đáp ứng các yêu cầu về độ bền của khách hàng là một thách thức. Với hơn 350 vật liệu độ bền mỏi, Mô phỏng cung cấp nhiều vật liệu phù hợp với hầu hết các trường hợp độ bền.

3. Chạy mô phỏng phi tuyến tính cao với các mô hình vật liệu tốt hơn và hiệu chỉnh dữ liệu thử nghiệm để có kết quả thực tế và chính xác hơn

Thư viện vật liệu mô phỏng cấu trúc công trình 3DEXPERIENCE đi kèm với nhiều loại vật liệu có thể tùy chỉnh, bao gồm vật liệu siêu đàn hồi, kim loại dẻo, bọt xốp có thể nghiền nát, nitinol (siêu đàen hồi), bê tông, đặc tính hư hỏng, v.v.

Các giải pháp hiện có trên thị trường để hiệu chỉnh vật liệu cho mô phỏng là quá khó hoặc quá hạn chế. 3DEXPERIENCE Works Structural Simulation có một ứng dụng chuyên dụng được gọi là Hiệu chuẩn Vật liệu, dễ sử dụng và đủ mạnh để trích xuất các đặc tính của vật liệu từ dữ liệu thử nghiệm, vì vậy, ví dụ, nó lý tưởng cho các vật liệu siêu đàn hồi.

https://pcb-graphtech.com.vn/web/image/2008/5.png?access_token=9af7b291-e0eb-46c9-a32a-dd17e97b1216

4. Tăng tốc độ mô phỏng phức tạp, lớn và có quyền truy cập vào điện toán đám mây để mở rộng khả năng tính toán với các máy tính hiệu suất cao.

Với các mô phỏng lớn và phức tạp, giải pháp mô phỏng hiện tại của bạn có thể chạy hàng giờ trên máy tính cục bộ của bạn. Điều này có vấn đề vì bạn không thể làm công việc khác trong khi mô phỏng đang tính toán. Với nền tảng 3DEXPERIENCE Works dựa trên đám mây, tất cả các mô phỏng, bất kể loại vật lý của chúng, đều có thể chạy trên máy tính cục bộ hoặc trên đám mây. Tính năng này là duy nhất trên thị trường và giá trị của nó là rất lớn. Ví dụ: một mô phỏng chuyển động phi tuyến phức tạp, như thử nghiệm thả rơi, sẽ chạy từ xa trên đám mây thay vì mất hàng giờ trên máy tính cục bộ của bạn. Máy tính của bạn sẽ thoải mái làm công việc khác và bạn sẽ có được thông tin chi tiết nhanh hơn, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Lý do khác để tăng tốc là công nghệ bộ giải SIMULIA. Ví dụ, hãy xem xét một FEA kết cấu phi tuyến. Chỉ với trình giải Abaqus, bạn có thể giảm đáng kể thời gian giải của một mô phỏng phi tuyến khi so sánh với Mô phỏng SOLIDWORKS.

5. Chia sẻ, đánh giá và so sánh các kết quả mô phỏng trong trình duyệt web để tối ưu hóa sự cộng tác và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhanh hơn.

Việc sao chép dữ liệu, chụp ảnh màn hình, gửi báo cáo dài dòng qua email có thể dẫn đến lỗi và giao tiếp kém giữa các nhóm. Để cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc dữ liệu và sự cộng tác giữa các thành viên nhóm kỹ thuật và phi kỹ thuật, 3DEXPERIENCE cung cấp khả năng tìm kiếm dữ liệu kỹ thuật, tìm kiếm theo mối quan hệ (tìm CAD được đính kèm với mô phỏng hoặc ngược lại), tạo trang tổng quan cho các mục đích kinh doanh và kỹ thuật.

Bất kỳ ai tham gia vào dự án đều có thể dễ dàng xem kết quả mô phỏng nhẹ từ bất kỳ thiết bị được kết nối nào. Nó là lý tưởng khi các thành viên trong nhóm ở địa điểm khác nhau hoặc làm việc tại nhà. Ngay cả những người dùng không mô phỏng cũng có thể tham gia vào các bài đánh giá dựa trên web để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu, hiệu quả hơn.

Một ứng dụng nghiên cứu đánh đổi trực quan, cũng có sẵn trên bảng điều khiển web, giúp việc so sánh các lựa chọn thay thế thiết kế khác nhau trở nên rất dễ dàng. Từ một bảng, mọi thành viên trong nhóm có thể so sánh các lựa chọn thay thế thiết kế khác nhau và chia sẻ nhận xét và ý tưởng, điều này giúp đẩy nhanh các quyết định thiết kế.

https://pcb-graphtech.com.vn/web/image/2009/3dexperience%20works.jpg?access_token=ac1042b1-69e4-4463-a9d4-b8421e9036ba

Tóm lại, lý do để xem xét 3DEXPERIENCE Building Structural Simulation là công nghệ SIMULIA Abaqus, sẽ cho phép bạn giải quyết các vấn đề kết cấu phi tuyến nhanh hơn và tự tin hơn. Công nghệ fe-safe của SIMULIA cho phép bạn kiểm tra các vấn đề về độ bền để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Ứng dụng Hiệu chuẩn Vật liệu cho phép bạn trích xuất các đặc tính của vật liệu để có kết quả mô phỏng chính xác hơn. Máy tính hiệu suất cao trên đám mây tăng tốc độ mô phỏng lớn hơn hoặc phức tạp, cho phép bạn tiếp tục công việc hàng ngày trên máy tính của mình. Và cuối cùng, việc chia sẻ, đánh giá và so sánh kết quả mô phỏng với đồng nghiệp của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

 

 

Phần mềm 3DEXPERIENCE Building Structural Simulation
PCB GraphTech Vietnam Co., LTD, Nguyễn Ngọc Thanh 3 tháng 6, 2021
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Sử dụng tính năng sweep cut với Solid Profile
[ SOLIDWORKS Tips & Tricks ]